IN NHÃN MÁC IN NHÃN MÁC
0968 477 073
5 buoc in offset co ban trong san xuat bao bi giay
Hop giay in cong nghe offset

Hộp carton nắp gài in công nghệ in offset

In offset là một trong những công nghệ in tiên tiến nhất hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của in offset là chất lượng màu sắc, hình ảnh rõ nét,…phù hợp với in bao bì số lượng lớn và cần sự cao cấp như thẻ tag, túi hộp, thiệp cảm ơn,…

Vậy quy trình in offset như thế nào, và các sản phẩm in offset bao gồm những gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

In offset là gì?

Tui giay

Túi giấy shop hoa quả

In offset là một kỹ thuật in ấn mà trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) rồi mới ép từ miếng cao su này lên bề mặt giấy. Kỹ thuật này tránh được việc làm nước dính lên giấy theo mực in.

In offset có nhiều ưu điểm nên rất được lòng các nhà sản xuất bao bì. Trong đó, các ưu điểm nổi trội bao gồm:

 • Chất lượng hình ảnh cao, nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
 • Ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, da thô nhám).
 • Chế tạo các bản in offset dễ dàng hơn
 • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn.

Thành phần cấu tạo của máy in offset

cau tao may in offset

Cấu tạo máy in offset

Ống bản

Là một trục ống bằng kim loại, trên khuôn in phần tử in bắt mực còn phần tử không in bắt nước.

Ống cao su

Là một trục ống mang tấm cao su offset, có cấu tạo gồm một lớp vải bọc với cao su tổng hợp để truyền hình ảnh từ khuôn in lên bề mặt vật liệu in.

Ống ép

Truc in may offset

Là một trục khi quay luôn tiếp xúc với ống cao su, làm nhiệm vụ chuyển giấy và các vật liệu in khác.

Hệ thống cấp ẩm

Là hệ thống các lô làm ẩm bằng dung dịch làm ẩm có chứa các chất phụ gia như: axit, gôm arabic, cồn isopropyl hay các tác nhân làm ẩm khác.

Hệ thống cấp mực

Hệ thống cấp mực trong máy in offset có 4 chức năng sau: Đầu tiên làm nhiệm vụ dẫn mực từ lô máng mực đến khuôn in, sau đó tách lớp mực dày ra thành lớp mực mỏng đồng đều trên các lô truyền. Chà mực lên các phần tử in trên bản. Sau cùng, loại bỏ mực in tái lập trên lô chà từ các công việc in trước đó.

Các thành phần quan trọng khác:

 • Ngoài các đơn vị in ra, trong máy in offset một màu hay nhiều màu còn bao gồm các bộ phận sau:
 • Bộ phận nạp giấy: làm nhiệm vụ hút giấy và các vật liệu in khác từ bàn cung cấp giấy lên và đưa xuống đơn vị in đầu tiên.
 • Các bộ phận trung chuyển: thông thường là các trục ống có nhíp kẹp giấy, có khả năng vận chuyển giấy đi qua máy in.
 • Bộ phận ra giấy: là bộ phận nhận giấy ra và vỗ giấy đều thành cây giấy trên bàn ra giấy.

5 bước in offset cơ bản

In offset đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm để cân chỉnh màu sắc như ý trong quá trình in bao bì. Sản phẩm bao bì in offset thường trải qua 5 bước cơ bản: Thiết kế, output film, phơi bản kẽm, in ấn và gia công sau in.

1. Thiết kế chế bản

Để có được bản in offset chất lượng, không bị lỗi hỏng đầu tiên phải tạo ra chế bản in trên chuẩn trên máy tính hay có thể hiểu là thiết kế bản in chuẩn file. Các thông tin cần trình bày trên thiết kế một cách hài hòa cả về nội dung, hình thức và màu sắc theo nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, khách hàng. Sau khi đã thỏa thuận và hoàn thiện quá trình thiết kế, công ty in bao bì có thể chuyển sang bước kế tiếp là outfilm.

2. Xuất kẽm (Output film)

Sau khi thiết kế chế bản hoàn thành, kỹ thuật viên in ấn sẽ tiến hành xuất bản để outfilm. Đối với các bản in có hình ảnh, film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Hệ màu CMYK là hệ màu cơ bản có thể hòa sắc để tạo nên tất cả các màu sắc khác. Những màu cần thiết được kết hợp từ 3 trong 4 màu nói trên hay cả 4 màu với nhiều thông số khác nhau sẽ đạt được nhiều kết quả màu sắc khác nhau. Quá trình này gọi là “output 4 tấm film”.2. Xuất kẽm (Output film)

he mau cmyk trong in offset

Hệ màu CMYK trong in offset

Sau khi thiết kế chế bản hoàn thành, kỹ thuật viên in ấn sẽ tiến hành xuất bản để outfilm. Đối với các bản in có hình ảnh, film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Hệ màu CMYK là hệ màu cơ bản có thể hòa sắc để tạo nên tất cả các màu sắc khác. Những màu cần thiết được kết hợp từ 3 trong 4 màu nói trên hay cả 4 màu với nhiều thông số khác nhau sẽ đạt được nhiều kết quả màu sắc khác nhau. Quá trình này gọi là “output 4 tấm film”.

3. Phơi bản kẽm

Ban kem trong in offset (2)

Bản kẽm trong in offset

Sau khi có 4 tấm phim, kỹ thuật viên in ấn sẽ đem phơi từng tấm một lên bản kẽm. Có thể hiểu một cách đơn giản hơn là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm. Đây là bước thứ 3 trong quá trình in offset.

4. In offset

Quá trình in 

Trong quá trình in offset, kỹ thuật viên sẽ tiến hành in từng màu một, sự bố trí thứ tự trước sau của từng loại màu in sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật và kinh nghiệm của kỹ thuật viên.

Trước tiên, kỹ thuật viên in ấn sẽ lựa chọn một trong 4 kẽm màu để lắp lên quả lô máy in offset. Ở phần vào mực của máy, kỹ thuật viên cũng sẽ cho loại mực tương ứng. Ví dụ bản kẽm màu C (Cyan), kỹ thuật viên cũng cho mực C và tiến hành in. Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in.

Lap kem len may in offset

Lắp kẽm lên máy in offset

Sau khi chạy xong hết số lượng định in, kỹ thuật viên sẽ tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào, cho giấy đã in màu mới in vào và lại tiếp tục quy trình cũ. Quá trình tiến hành tuần tự cho đến khi hết cả 4 màu, 4 màu đó được in chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng.

Trong quy trình in, kỹ thuật viên in ấn sẽ phải chạy thử các bản nháp nhằm đảm bảo màu in ổn định. Khi tiến hành in offset, nhà in phải trừ hao giấy để đảm bảo chất lượng.

5. Gia công sau in

Gia công cán màng sau in

Sau khi in offset, kỹ thuật viên in ấn sẽ thực hiện đến bước cuối cùng để hoàn thiện bản in offset đó là quá trình gia công sau in. Một số kỹ thuật tạo hiệu ứng bề mặt bao bì bắt mắt như ép kim, dập chìm, dập nổi, cán màng, cấn bế theo yêu cầu…

Thanh pham the bai sau khi gia cong

Thành phẩm thẻ bài gia công cán màng, xén vuông, khoan lỗ sau in

Để đảm bảo quá trình in offset không xảy ra lỗi và phải tiến hành in lại, kỹ thuật viên in ấn phải thực sự tỉ mỉ trong các bước, để tạo nên bản in chất lượng.

Các sản phẩm in offset

Tại ACCA, các sản phẩm bao bì được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình từ thiết kế, in ấn đến khi thành phẩm hoàn thiện tại công ty khách hàng.

 • Hộp giấy in offset
 • Thùng carton in offset
 • Túi giấy, túi quà in offset
 • Hangtag, Hanger
 • Tem nhãn, thẻ treo
 • Vật phẩm quảng cáo – POSM
 • Và các sản phẩm bao bì khác

Một số hình ảnh của sản phẩm in offset

The tag quan ao

Thẻ tag quần áo

 

Thung carton (2)

Thùng carton

 

Catalog

Catalog

 

Giay nen boc san pham

Giấy nến bọc sản phẩm

 

giay nen goi qua (Copy)

Hộp giấy và giấy bọc quần áo

Hop giay (2)

Hộp giấy

Liên hệ với ACCA bất kỳ khi nào bạn cần tư vấn in bao bì, tag mác sản phẩm theo thông tin dưới đây nhé. Chúc bạn một ngày đầy năng lượng!

……………………………………..

ACCA – ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA NGÀNH MAY!

Hotline 24/7: 0968.477.073 (Có zalo)

Fanpage: Phụ liệu may mặc – ACCA

Website: label247.vn

Địa chỉ: 20/205 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội

Chúc bạn quý khách hàng có được sản phẩm ưng ý nhất!