IN NHÃN MÁC IN NHÃN MÁC
0968 477 073
thoi trang may do chua bao gio loi thoi

Trong “cơn lốc” mà ngay cả những nhà mốt cao cấp nhất đôi khi không giữ được mình phải chạy theo trào lưu “See Now, Buy Now” thì thời trang may đo (Bespoke) vẫn đứng vững và ngày càng khẳng định giá trị của nó. Kể từ khi ra đời cuối những năm 1500 tại London, Anh Quốc, rồi vượt ra khỏi con phố nhỏ này để trở thành tiêu chuẩn danh giá nhất cho thời trang nam giới.

Lí do nào nên chọn thời trang may đo

Lí do nên chọn thời trang may đo

Lí do nên chọn thời trang may đo

“Chỉ có hai lý do để chọn Bespoke: Sự chỉn chu và chất liệu. Nếu cả hai không phải yếu tố bạn cần hay bạn muốn một sản phẩm phải “có ngay tức thì” thì Bespoke không dành cho bạn. Nhưng nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm thì Bespoke sẽ không làm bạn thất vọng. Bạn có thể biết ngay được sản phẩm của mình có phải là Bespoke hay không ngay cả khi đó chỉ là một bộ suit xanh navy đơn giản. Bởi nó được làm riêng cho riêng bạn chứ không phải cho 50.000 người giống như bạn”, nhà may Steven Hitchcock của phố Savile Row chia sẻ.

Giá trị của thời trang may đo

Gia tri cua nhung bo do bespoke

Rõ ràng, khi tính công nghiệp, sự đại trà và tính phổ quát lên ngôi thì tính cá nhân, sự riêng biệt từ những món đồ thủ công nhà nghề – kết tinh của truyền thống, văn hóa và lịch sử mới là thứ thực sự giá trị. Bạn không cần hoàn hảo mà chỉ cần là chính bạn. Còn Bespoke thì có cả hai điều đó, bởi lẽ nó vừa dành riêng cho bạn vừa hoàn hảo với những đường cắt may chính xác nghiêm cẩn và hẳn nhiên là giúp bạn trở nên “đẹp” hơn. Một bộ đồ Bespoke riêng biệt đòi hỏi kỹ năng và sự khéo léo của nhiều chuyên gia – một thợ cắt rập, một thợ may, thợ làm quần, hoàn thiện, ép vải… Đây chính là lý do vì sao thời trang may đo này thường đắt hơn và cần nhiều thời gian hoàn thiện hơn.

Thời trang may đo được hoàn thiện như thế nào?

qua trinh hoan thien nhung bo do may do

Để có thể đạt được một sản phẩm tốt nhất, thợ may dĩ nhiên sẽ lấy số đo trên cơ thể bạn một cách tỉ mỉ. Thường để làm ra một chiếc áo khoác, họ cần khoảng 20 thông số của cơ thể và 5 cho việc may một chiếc quần. Những người mới làm quen với Bespoke có thể sẽ hơi bối rối khi thấy thợ kiểm tra tướng đi, cách ngồi hay một vài cử chỉ hằng ngày. Nhưng điều này rất cần thiết để thợ may có thể làm ra một bộ suit vừa vặn nhất, tôn dáng nhất trong mọi hoàn cảnh.

Tiếp đó, một bộ suit cơ bản sẽ được làm ra để kiểm tra độ vừa vặn trên cơ thể bạn trước tiên. Đây là lúc thợ may sẽ làm một số điều chỉnh quan trọng trước khi tiến đến lần kiểm tra thứ hai, thứ ba. Không chỉ đẹp bên ngoài, lớp lót và những đường viền bên trong áo cũng là cả một kiệt tác được những người thợ lành nghề tỉ mỉ may ráp bằng chất liệu thượng hạng nhất. Sau đó sẽ đến giai đoạn chờ đợi. Từ cuộc gặp đầu tiên đến lúc trang phục hoàn thành sẽ khoảng từ hai cho đến bốn tháng khi tất cả yếu tố đã được xem xét.

Giá trị vượt thời gian của Bespoke

Ngày nay, mức sống ngày một nâng cao, với mức giá trung bình từ 3.000-5.000 USD, một bộ bespoke chỉ ngang bằng hoặc đắt hơn đôi chút so với một bộ suit may sẵn từ các thương hiệu nổi tiếng. Những gã giàu xổi và các fashionista trên mạng xã hội có thể khoe khoang về những bộ suit hàng nghìn đô từ Prada hay Hugo Boss, nhưng người hiểu biết hơn sẽ luôn trân quý những thiết kế mang vẻ đẹp vượt thời gian từ một nhà may Bespoke khiêm tốn.

Không những vậy, sự thấu hiểu giữa các khách hàng với người thợ may ngày càng lớn dần và bền chặt hơn sau những chuyến ghé thăm, những bộ Bespoke vì vậy chứa đựng giá trị tinh thần mà không một món hàng hiệu thời thượng nào có thể thay thế.

……………………………………..

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI ACCA

Hotline 24/7: 0865.628.569 (Có zalo)

Fanpage: Phụ liệu may mặc – ACCA

Email: acca.nhanmac@gmail.com

Địa chỉ: 20/205 Lương Thế Vinh – Thanh Xuân – Hà Nội

Chúc bạn quý khách hàng có được bộ nhãn mác ưng ý nhất!

ACCA – ĐỐI TÁC TIN CẬY CỦA NGÀNH MAY!

Categories: